Nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục quạt hút công nghiệp phát ra tiếng ồn

Quạt hút công nghiệp sử dụng quá lâu mà không được vệ sinh định kì có thể phát ra tiếng kêu trong khi hoạt động. Thay vì gọi thợ sửa chữa và bảo trì quạt, các bạn có thể tự mình sửa chữa, khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng phương pháp khi quạt mới bị hoặc tình trạng nhẹ, và cẩn thận đáp ứng yêu cầu an toàn khi thực hiện.

Nguyên nhân chủ yếu khiến quạt công nghiệp có tiếng ồn?

Lỏng ốc vít gắn giữa cánh quạt với trục qujatLớp bụi bẩn quá nhiều bám trên bề mặt cánh quạtVòng bị bên trong quạt trần bị khô dầu

Hướng dẫn  cách khắc phục như sau:

Để đảm bảo an toàn, trước hết ngắt nguồn điện của quạt và đợi cho quạt dừng hẳn mới bắt đầu tiến hành kiểm traKiểm tra kỹ các cánh quạt xem ốc vít gắn cánh quạt hút công nghiệp có bị lỏng không, bị lỏng quá lâu là nguyên nhân gây ra tiếng ồn và nguy hiểm cho người sử dụng. Với những quạt trần sử dụng thêm đèn trang trí thì cần kiểm tra bộ đèn trang trí có bị lỏng không? Nếu lỏng chỉ cần vặt chặt lại các ốc vít là quạt lại hoạt động êm ái.Bụi bẩn tích tụ lâu ngày trên bề mặt cánh quạt sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng, tạo áp lưc không đồng đều lên các ổ bị trong quạt trần gây ra tiếng ồn khó chịu khi quạt hoạt động. Vì vậy, các bạn nên vệ sinh định kỳ quạt để hoạt động êm ái và kéo dài tuổi thọ.Nếu kiểm tra thấy tiếng rít phát ra là do các ổ bị quá khô dầu thì các bạn hãy tháo động cơ của quạt, dùng dầu bôi trơn vào các vòng bi. Nếu để tình trạng này lâu sẽ làm động cơ quạt quá nóng và dẫn đến hư hỏng nặng.Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng quạt trần phát ra những tiếng rít ồn ào không đáng có trong khi hoạt động. Lưu ý, nakami khuyên các bạn nên vệ sinh thường xuyên, theo định kỳ 6 tháng/1 lần để quạt vận hành êm ái và tuổi thọ bền bỉ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *