Phân loại quạt hút bụi công nghiệp dùng trong nhà kho, xưởng

Trong những năm trở lại đây, cùng với sựu phát triển công nghiệp hóa do nhu cầu sản xuất ngày càng nhiều. Các nhà máy ở các khu công nghiệp mọc lên ngày càng tăng mạnh so với nhiều anmw trước. Kèm theo đó là một lượng bụi khí thải ra trong quá trình sản xuất khiến cho môi trường làm việc bị ô nhiễm nặng.

Trước tình trạng đó, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư lắp đặt hệ thống các máy hút bụi, quạt hút bụi công nghiệp dùng trong xưởng sản xuất của mình. Từ đó nâng cao hiệu quả làm việc và tăng năng suất cũng như đảm bảo triệt để tính an toàn lao động khi làm việc tại kho xưởng.

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại quạt hút bụi công nghiệp với đầy đủ mẫu mã và kiểu khác nhau. Mỗi loại quạt hút công nghiệp có một ưu điểm nhất định tuy nhiên cũng có nhiều loại quạt không đạt chất lượng (chất lượng kém) và nhanh chóng hư hỏng.

CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN ĐƯỢC MỘT LOẠI QUẠT HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP CHẤT LƯỢNG

Công suất của quạt hút công nghiệp

Thông thường công suất của quạt thường đi kèm với hiệu suất tiêu thụ điện năng. Do đó, một chiếc quạt có công suất lớn thường đi kèm với đó là chi phí tiêu thụ điện năng cũng tăng cao. Cho nên khi chọn quạt cũng cần lưu ý đến công suất tiêu thụ của quạt công xuất của hệ thống, bạn có thể tho khảo bài viết quạt hút bụi túi vải di động

Tuổi thọ trung bình của quạt công nghiệp

Chẳng ai muốn mua phải một chiếc quạt hút bụi công nghiệp chỉ xài có vài hôm là hỏng cả. Do đó, việc lựa chọn quạt làm sao để xử dụng được lâu dài cũng là vấn đề đáng để lưu ý. Thông thường những loại quạt giá rẻ thì đi kèm với đó là chất lượng không được tốt. Việc phải tốn chi phí bảo trì bảo dường sau này sẽ rất tốn kém.

Giá tiền của quạt hút công nghiệp

Tất nhiên rồi, tiền nào thì của đấy hiện nay trên thị trường có rất nhiều giá tiền quạt hút bụi công nghiệp từ thấp cho đến cao. Đa phần nếu là hàng Trung Quốc thì chất lượng thấp và giá rẻ, còn với các loại quạt của Việt Nam như của quatvimax.vn hay các loại quạt của Nhật, của Thái Lan thì chất lượng bao giờ cũng tốt hơn rất nhiều. Mà giá cả cũng không đắt hơn nhiều so với các loại quạt của TQ.

Tính năng sử dụng

Tất nhiên quạt hút bụi công nghiệp thì chỉ dùng để hút bụi. Tuy nhiên, cần lưu ý xem các loại bụi mà quạt có thể hút được là gì, kích thường tầm nào thì hút được, tầm nào thì không. Bởi vì có những loại quạt chỉ hút được một số loại bụi nhất định, nếu hút phải loại bụi vượt quá kích cỡ thì sẽ gây hỏng hóc cho quạt

SO SÁNH QUẠT HÚT BỤI DẠNG LY TÂM VÀO QUẠT HƯỚNG TRỤC

Quạt ly tâm hoạt động dựa trên nguyên lý bơm ly tâm. Khi quạt quay tạo ra áp suất không khí tại tâm quạt nhỏ, kéo không khí vào tâm của quạt và tạo ra luồng không khí di chuyển. Quạt ly tâm được sử dụng làm quạt hút bụi công nghiệp trong công nghiệp vì nhiều ưu điểm của nó.

Ưu điểm của quạt hút công nghiệp ly tâm

Quạt hút bụi công nghiệp ly tâm tạo ra áp suất lớn nên lực hút mạnh, đẩy được luồng không khí theo ống gió truyền đi xa.

Quạt ly tâm tạo ra được sức nén không khí tốt hơn quạt hướng trục rất nhiều, có thể tạo ra áp suất nén lên đến 100.000Pa.

Quạt ly tâm khi hoạt động tạo ra tiếng ồn nhỏ.

Mô tơ quạt lắp đặt bên ngoài truyền động lực cho cánh quạt thông qua dây curoa nhờ đó tránh được bụi bặm từ luồng gió đi vào quạt.

Nhờ đó mà quạt hút bụi công nghiệp ly tâm được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp sofahana.com

Nhược điểm của quạt hút công nghiệp ly tâm

Quạt ly tâm cũng có những nhược điểm nhất định. Ngoài việc giá thành cao hơn quạt hướng trục. Trong một số trường hợp động cơ quạt có thể bị quá tải nếu không kết nối được quạt vào hệ thống. Cần có van tiết lưu, hệ thống ống dẫn và miệng cửa hút, cửa thổi cần lắp đặt ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *