Cách Bảo Dưỡng Quạt Hút Công Nghiệp Đúng Kỹ Thuật Và Hiệu Quả Cao

Bất kỳ thiết bị quạt hút công nghiệp nào sau một thời gian sử dụng cũng cần phải được bảo trì đúng cách, quạt gió công nghiệp cũng không ngoại lệ. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quạt công nghiệp, trong bài viết này, Nakami sẽ hướng dẫn cách bảo trì quạt hút gió công nghiệp đúng kỹ thuật nhất.

Hiện nay, quạt hút công nghiệp đang là một trong những ứng dụng với nhiều ngành nghề khác nhau như chế biến, nhà máy, xưởng sản xuất, chung cư…

Nhờ quạt hút công nghiệp, không khí bên trong được luân chuyển sẽ trở nên thông thoáng hơn, mát mẻ hơn, hút hết lượng khí thải độc hại.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng nhất định bạn cần bảo dưỡng đúng định kỳ để quạt đạt được hiệu quả tối đa. Vậy bảo trì quạt hút công nghiệp như thế nào để đúng kỹ thuật nhất.

Cách bảo trì quạt hút công nghiệp chuyên nghiệp

Bôi trơn bằng dầu bảo trì động cơ

Nếu sử dụng phương pháp bảo dưỡng bôi trơn bằng dầu thì cần nhớ, trước khi chạy máy bạn cần đảm bảo lượng dầu được bôi làm sao cho đủ số lượng để quạt đạt chất lượng tốt nhất.

Quạt hút gió công nghiệp chạy sau khoảng 150 giờ đầu tiên cần phải thay dầu ngay lập tức, như vậy mới đảm bảo máy vận hành êm ái thời gian sau.

Sau lần thay dầu đầu tiên là 150 giờ thì những lần kế tiếp, khoảng 1000 giờ bạn mới cần thay dầu.

Nếu như phát hiện ra lượng dầu bị rò rỉ ra ngoài thì cần phải kiểm tra xem lượng dầu bị mất có nhiều không để kịp thời bổ sung lại cho đầy đủ.

Bôi trơn bằng mỡ

Khi bạn sử dụng bôi trơn bằng mỡ hãy nhớ, lượng mỡ phải có đầy đủ 2/3 khoảng trống của vòng bi là 2/3, tuyệt đối không được để thừa cũng như thiếu quá nhiều mỡ.

Quạt công nghiệp được bôi trơn đầy đủ sẽ chạy đúng công suất và kéo dài tuổi thọ tối đa.

Về vấn đề chăm sóc kỹ thuật trong quá trình bảo dưỡng quạt công nghiệp

Kiểm tra quạt thường xuyên nhất là các mối ghép, để được thiết bị có vận hành tốt không. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc trong quá trình sử dụng với bất kỳ dòng quạt thông gió công nghiệp nào hiện nay.

Khi sử dụng trong môi trường quá nhiều bụi bẩn thì nên thường xuyên vệ sinh cánh quạt không để lượng bụi bặm làm ảnh hưởng đến động cơ.

Khi quạt gặp vấn đề cần sửa chữa, hãy sử dụng loại dụng cụ tháo lắp chuyên dụng để đảm bảo các bộ phận của quạt khi tháo ra không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Nên sử dụng loại dụng cụ tháo lắp chuyên dụng để đảm bảo các bộ phận của quạt khi tháo ra không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Lưu ý trong quá trình sử dụng quạt hút công nghiệp

Trong quá trình vận chuyển hay lắp đặt quạt tuyệt đối không để quạt bị va đập quá mạnh dẫn đến biến dạng hay hỏng hóc quạt.

Trước khi chạy quạt thì phải kiểm tra độ an toàn điện cũng như cơ khí để xem có phù hợp để quạt của bạn chạy hay không.

Khi khởi động quạt công nghiệp cũng cần theo dõi kỹ các thông số, thấy quạt chạy ổn định mới rời ra ngoài.

Nakami khuyến khích nên thường xuyên kiểm tra các mối ghép đảm bảo quạt vận hành ổn định nhất. Định kỳ kiểm tra, vệ sinh guồng cánh không để bụi bẩn bám dày lên cánh, làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *