Ý Nghĩa Các Thông Số Chính Của Quạt Hút Công Nghiệp

Nói về quạt hút công nghiệp thì có rất nhiều thông số của quạt hút công nghiệp cần nắm để khi chọn mua quạt hoặc giải thích cho khách hàng rõ hơn về sản phẩm nếu như bạn là nhà cung cấp. Nếu bạn chưa lắm rõ thì hãy cùng tìm hiểu nhé.

CÁC THÔNG SỐ CHÍNH CỦA QUẠT HÚT CÔNG NGHIỆP

Công suất của quạt hút công nghiệp

Công ở đây là lực được sinh ra khi có tác dụng vào vật làm cho vật dịch chuyển cụ thể là cánh quạt quay. Công suất là đại lượng đặc trưng cho tốc độ thực hiện công của người hoặc máy móc và được xác định bằng công thực hiện trong một đơn vị thời gian. Đây là thông số của motor dùng để đo sự tiêu thụ điện năng, khi công suất càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng nhiều. Công suất trong vật lý thường đươc ký hiệu là P và đơn vị tính là (W hoặc KW).

Lưu lượng của quạt hút gió công nghiệp

Lưu lượng gió trong quạt hút công nghiệp là gì? Lưu lượng gió là thể tích lượng không khí qua một cắt lòng dẫn trong một đơn vị thời gian cụ thể. Lưu lượng gió là số lượng gió đo được tại một vị trí trên một tuyến đường nhất định. Lưu lượng gió có đơn vị tính là m3/h.

Cột áp quạt hút công nghiệp

Tĩnh áp: Là áp suất cần thiết để dòng khí thắng sức cản của đường ống và của khối vật liệu.

Đơn vị tính là Pa

Động áp: Là áp suất để dòng không khí di chuyển với vận tốc V

Công thức: Tổng áp = tĩnh áp + động áp

Tốc độ quay của quạt hút công nghiệp

Tốc độ quay của quạt được tính bằng số vòng/ phút. Ví dụ như 1400v/p đối với quạt ly tâm thấp áp và trung áp, 2800v/p đối với quạt cao áp.Vòng quay càng nhanh thì áp suất càng lớn , lượng gió càng thấp.

Quạt hút công nghiệp bao gồm quạt vuông gắn tường , quạt ly tâm , quạt hướng trục…

Trên đây là các khái niệm về thông số cơ bản của quạt mà ta cần nắm vững để tính toán nhằm chọn model cho phù hợp với mục đích sử dụng tránh gây lãng phí không cần thiết hoặc chọn quạt không đạt yêu cầu.

CÁCH TÍNH TOÁN ĐỂ CHỌN QUẠT HÚT CHO PHÙ HỢP

Nếu lắp quạt vuông gắn tường nhà kho, xưởng, nhà hàng … ta dùng công thức thường xuyên được sử dụng do độ chính xác cao mang lại:

Số lượng quạt = ( chiều dài x chiều rộng x chiều cao x 60): lưu lượng gió.

Nguyên lý hoạt động khi quạt ly tâm và hướng trục nối ống thì phức tạp hơn với phần diện tích đường ống và áp suất của quạt khi đi qua ống sẽ đạt được bao nhiêu lưu lượng gió từ đó sẽ chọn được loại quạt cho phù hợp.

Quý khách còn băn khoăn hay vướng mắc hoặc có nhu cầu mua quạt hãy liên hệ với chúng tôi sẽ được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn, chúng tôi tin tưởng sẽ làm cho quý khách hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *