CÁCH VỆ SINH QUẠT HÚT CÔNG NGHIỆP ĐƠN GAIRN VÀ HIỆU QU

Lắp đặt quạt hút công nghiệp trong nhà xưởng sẽ giúp thông thoáng và không gian làm việc được dễ chịu hơn và đang là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp chọn lựa. Nhưng sau một thời gian sử dụng quạt bám rất nhiều bụi bẩn, vậy phải làm sao để luôn giữ quạt công nghiệp sạch sẽ, hoạt động êm ái, đảm bảo môi trường làm việc trong lành như lúc ban đầu.

Quạt công nghiệp là sản phẩm phổ biến trong các nhà xưởng. Việc sử dụng và vệ sinh quạt đúng cách không phải người tiêu dùng nào cũng biết. Nakami sẽ hướng dẫn cách vệ sinh quạt hút công nghiệp dễ dàng và hiệu quả cao nhất..

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG QUẠT CÔNG NGHIỆP

Để quạt hoạt động êm ái, mang lại hiệu quả cao, an toàn cho người sử dụng thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau:

– Lắp đặt quạt hút công nghiệp theo hướng dẫn và tiêu chuẩn.

– Nguồn điện không được vượt quá điện áp định mức.

– Không sử dụng quạt ở môi trường bắt lửa.

– Không đưa ngón tay hay đồ vật vào khi quạt đang quay.

– Không sử dụng trong thời gian quá dài.

– Nếu quạt không chạy hay dây điện bị hỏng cần phải được sửa chữa ngay.

– Không nên tự ý tháo và sửa chữa quạt và nên đến nơi sửa quạt uy tín để nhờ sửa chữa.

QUY TRÌNH 5 BƯỚC VỆ SINH QUẠT HÚT CÔNG NGHIỆP

Qua thời gian sử dung lâu dài và môi trường làm việc gây nên bụi bẩn bám vào quạt thì có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt hoặc làm rung động cơ quạt, điều này ảnh hưởng đến quá trình hoạt đông của máy, làm mát nhà xưởng không hiệu quả. Để đảm bảo làm mát hiệu quả, thông thoáng không khí, hướng dẫn vệ sinh quạt công nghiệp mang lại an toàn lao động cao nhất.

Với 5 bước vệ sinh quạt hút công nghiệp đơn giản

Bước 1: Trước hết, bạn phải kiểm tra và luôn rút phích cắm trước khi vệ sinh quạt ra khỏi nguồn điện.

Bước 2: Dùng khăn kết hợp với nước rửa chén hoặc nước rửa chuyên dụng để vệ sinh quạt. Lau sạch cả mặt trong và mặt ngoài của lớp vỏ quạt và các cánh quạt. Nên dùng khan để lau sạch những khu vực bị khuất hoặc những góc nhỏ.

Bước 3: Dùng một chiếc vải mỏng, thưa bọc mùn cưa xoa lên toàn bộ các cánh quạt và mặt ngoài của ổ quay để loại bỏ dầu mỡ và lớp bụi bẩn. Nếu không có mùn cưa, có thể dùng xăng dầu để lau, tuyệt đối không được sử dụng các chất hóa học dễ bay hơi: xăng, dung môi, chất tẩy dạng xịt, cồn…để vệ sinh vì các chất này có thể phá hủy các bộ phận làm bằng nhựa

Bước 4: Lau sạch lại lớp mùn cưa hoặc dầu bằng giấy khô sẽ dễ dàng hơn.

Bước 5: Cuối cùng, bạn bôi một lớp mỏng nước sửa chén pha loãng lên cánh quạt cũng như hộp quạt rồi để khô tự nhiên, sau đó mới lắp quạt lên. Việc này sẽ giúp các bạn dễ dàng lau chùi trong các lần sau hơn.

Trên đây là những bước vệ sinh quạt công nghiệp vô cùng đơn giản mà bạn cũng có thể tự làm mà không cần nhờ đến nhân viên vệ sinh. Hy vọng sau bài viết này bạn đã có thêm một số kiến thức hữu ích khi vệ sinh quạt hút công nghiệp trong nhà xưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *